SmartWatch dùng được eSIM của Viettel để gọi 4G VoLTE

ESIM cho Apple Watch

Kể từ 13/12/2019, Apple Watch có thể dùng eSIM của Viettel để sử dụng các dịch vụ di động mà không cần kết nối Bluetooth với iPhone. Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng duy nhất làm được điều này.

Ngày 29/11/2019, Viettel công bố chính thức bán Apple Watch phiên bản hỗ trợ eSIM trên toàn hệ thống. Đồng hồ thông minh của Apple sẽ được đặt trước từ 6/12, và chính thức có mặt tại các cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc từ 13/12. Đó là thời điểm lần đầu tiên Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam bởi Viettel là nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ này từ 13/12.

Với eSIM được tích hợp trên Apple Watch, người dùng cũng có thể gọi điện thoại 4G VoLTE, 3G, kết nối data di động và nhắn tin từ chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ Xiaomi Mi Watch

Trước đó, Xiaomi giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh mới Mi Watch – mẫu đồng hồ thông minh thường được so sánh với Apple Watch Series 5 (vì ngoại hình khá giống nhau). Mi Watch được hỗ trợ eSIM, cài đặt sẵn hơn 40 ứng dụng và hỗ trợ eSIM cho cuộc gọi 4G VoLTE.

Đồng hồ Xiaomi Mi Watch Dùng được ESIM Viettel

Samsung Galaxy Watch

Ngoài Apple Watch và Mi Watch, mạng Viettel còn hỗ trợ eSIM trên Samsung Galaxy Watch phiên bản LTE. Trên thực tế, tại Việt Nam, Viettel đang là nhà mạng duy nhất hỗ trợ eSIM trên các loại smartwatch đời mới.

Samsung Galaxy Watch Dùng ESIM Viettel

VoLTE là công nghệ thoại trên nền mạng 4G, với thời gian kết nối cực nhanh khi thực hiện cuộc gọi và chất lượng âm thanh chân thực theo chuẩn HD. Ra mắt năm 2013, VoLTE được triển khai đầu tiên tại Singapore, nhưng chưa phổ biến. Chỉ một năm sau, công nghệ này đã có mặt rộng rãi tại nhiều quốc gia khác. Theo dữ liệu từ báo cáo “VoLTE & ViLTE: Cập nhật thị trường của Hội các nhà cung cấp di động toàn cầu”, tính đến tháng 8/2019, trên toàn thế giới có 194 nhà mạng tại 91 quốc gia đã cung cấp dịch vụ VoLTE.

Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ 4G VoLTE và là mạng duy nhất hỗ trợ gần như cho tất cả các loại điện thoại di động. Kể từ khi ra mắt tháng 12/2018, dịch vụ thoại chất lượng cao VoLTE trên nền tảng 4G của Viettel nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, với nhiều ưu điểm so với gọi thoại thông thường: tốc độ kết nối gần như ngay lập tức, âm thanh chân thực, không lẫn tiếng ồn, tiết kiệm pin…

Sự phát triển nhanh chóng số lượng thuê bao 4G, cùng với việc VoLTE dần trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc đối với các thiết bị smartphone ngày nay sẽ giúp Viettel có khả năng thu hút thêm các khách hàng mới. Thực tế, dịch vụ thoại VoLTE đang được ví như “vũ khí” giúp Viettel nâng cao mức độ phủ sóng ở nhóm khách hàng sử dụng thiết bị di động cao cấp.

Việc nỗ lực tiên phong cung cấp cho khách hàng những tiện tích, công nghệ mới tiên tiến nhất trên thế giới, tăng trải nghiệm người dùng như dịch vụ thoại chất lượng cao 4G LTE, hay eSIM… Viettel mới gần đây đã được Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost Sullivan đã trao giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Leave Comments

0964992892
0964992892